Offer Category: สินเชื่ออาชีพอิสระ

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครบัตรรึเงินกู้

  ตรวจสอบข้อมูลบริการที่คุณต้องการพร้อมลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงบริการนั้นๆ

  5 สินเชื่อถูกกฎหมาย

  5 สินเชื่อถูกกฎหมายมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง?

  สินเชื่อความสุข

  สินเชื่อความสุขคืออะไร? น่าเชื่อถือไหม?

  ธนาคารเกียรตินาคินสินเชื่อ

  ธนาคารเกียรตินาคินสินเชื่อกู้ง่ายๆ ในปี 67

  ธนาคารอิสลามสินเชื่อ

  ธนาคารอิสลามสินเชื่อ มีข้อดีอะไรบ้าง?

  สินเชื่อกรุงศรีไม่มีหลักทรัพย์

  สินเชื่อกรุงศรีไม่มีหลักทรัพย์รับเงินด่วนพร้อมใช้ทันที

  สร้างงานสร้างอาชีพออมสิน

  สร้างงานสร้างอาชีพออมสินใช้เอกสารอะไรสมัครบ้าง?

  สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า

  สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าที่ต้องการเงินทุน

  สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ

  สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ พร้อมให้วงเงินสูงมาก

  สินเชื่อเงินสดอาชีพอิสระ 2567 ออมสิน

  สินเชื่ออาชีพอิสระออมสินกู้ง่ายๆ ใช้เอกสารน้อย

  ทำความรู้จักกับ ‘สินเชื่ออาชีพอิสระ’ ที่เหล่าฟรีแลนซ์ไม่ควรพลาด

  ในปี 2024 มีผู้ที่หันมาประกอบอาชีพอิสระแทนที่จะเป็นพนักงานประจำอยู่มากมาย และเมื่อขึ้นชื่อว่าประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ สิ่งที่ตามมาคือเรื่องของรายได้ที่ไม่แน่ไม่นอนสักเท่าไหร่ บางเดือนอาจจะได้เงินเยอะ บางเดือนอาจจะได้เงินน้อย แตกต่างกันไปตามจำนวนงานที่ได้รับ ดังนั้นจึงเกิดปัญหาเงินไม่พอใช้ในบางเดือนสำหรับผู้ที่ทำอาชีพอิสระ ดังนั้นสินเชื่ออาชีพอิสระจึงเป็นตัวช่วยสำหรับกลุ่มฟรีแลนซ์ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ซึ่งการยื่นเอกสารต่าง ๆ เพื่อสมัครนั้นก็จะแตกต่างกับกลุ่มพนักงานประจำที่กินเงินเดือนในทุก ๆ เดือน โดยปกติกลุ่มพนักงานประจำก็จะต้องยื่นเอกสารอย่างสลิปเงินเดือน แต่ถ้าเป็นกลุ่มอาชีพอิสระ ในส่วนนี้ก็อาจจะมีการละเว้น แล้วใช้หลักฐานทางการเงินในด้านต่าง ๆ แทน เช่นเอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระ

  ความแตกต่างระหว่าง สินเชื่ออาชีพอิสระ กับ สินเชื่อทั่วไป 

  สำหรับความแตกต่างระหว่างสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระ และสินเชื่อทั่ว ๆ ไป ก็คงเป็นเรื่องของคำถามที่คนมักจะถามกันบ่อย ๆ ว่าอาชีพอิสระหรืออาชีพฟรีแลนซ์ ถ้าไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม นี่คือจุดแตกต่างระหว่างเงินกู้อาชีพอิสระกับสินเชื่อทั่ว ๆ ไป เพราะอาชีพฟรีแลนซ์มักจะไม่มีสลิปเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการขอเป็นเอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระแทน อย่างเช่นธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระ ก็อาจจะมีการขอไว้เพื่อรับประกันว่าผู้กู้จะสามารถคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยได้ตามกำหนด หรือเพื่อประเมินความเสี่ยงว่าควรจะอนุมัติหรือไม่ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติและเป็นขั้นตอนทั่ว ๆ ไปของการขอสินเชื่ออาชีพอิสระ

  รู้จักแหล่งสินเชื่ออาชีพอิสระของต่างประเทศ หรือ Loans for Self-Employed

  ไม่ใช่แค่สินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระจะมีอยู่แค่ในไทยเท่านั้น แต่ที่ต่างประเทศเองก็มีบริษัทสินเชื่อสำหรับรองรับกลุ่มอาชีพฟรีแลนซ์หรืออาชีพอิสระที่ต้องการสินเชื่ออาชีพอิสระเช่นกัน ซึ่งในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Loans for Self-Employed มีไว้เพื่อเอื้ออำนวยแก่กลุ่มคนที่ไม่ได้ทำงานประจำ หรือมีธุรกิจส่วนตัว ไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเดือน ๆ ไป แต่มีรายได้ที่จัดหามาเองซึ่งในแต่ละเดือนก็อาจจะไม่ได้มีรายได้ที่ฟิกซ์ตายตัวว่าต้องได้ขั้นต่ำเท่าไหร่ต่อเดือนอยู่แล้ว โดยบริษัทสินเชื่อเงินด่วนสำหรับกลุ่มสินเชื่อส่วนบุคคลอาชีพอิสระของต่างประเทศก็มีทั้ง Avant, AXOS Bank, Best Egg, Discover Personal Loans, Lending Club และอื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นบริษัทสินเชื่อเงินด่วน

  การให้บริการของสินเชื่ออาชีพอิสระในประเทศไทยจากผู้ให้บริการสินเชื่อ

  ในส่วนของสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระในประเทศไทยนั้น หลายคนมักจะตั้งคำถามเกี่ยวกับ เอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระ ไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ ซึ่งข้อมูลตรงนี้ก็จะช่วยให้กลุ่มคนที่ต้องการเงินกู้อาชีพอิสระสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรจะไปขอสินเชื่อออนไลน์กับผู้ให้บริการเจ้าไหนดี ในปี 2567 นี้ ก็มีธนาคารหลายแห่งที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลอาชีพอิสระ ได้แก่ เงินทันเด้อ ที่ให้บริการโดย SCB ABACUS, Your Loan จากธนาคารไทยพาณิชย์ และสินเชื่อธุรกิจ SME จากธนาคารกสิกรไทย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีบริษัทสินเชื่อเงินด่วนที่ให้บริการแบบไม่ได้มีสังกัดร่วมกับธนาคารใด แต่ก็อยู่ภายใต้การดูแลที่ถูกกฎหมายอีกด้วย เช่น ฟินนิกซ์ บริษัทสินเชื่อที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้ผู้ที่สนใจจะใช้บริการเงินกู้อาชีพอิสระสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกมิจฉาชีพหลอก หรือถูกเอาเปรียบในเรื่องของดอกเบี้ยที่อาจจะมากเกินไป

  แนะนำผู้ให้บริการสินเชื่ออาชีพอิสระ และวิธีเตรียมเอกสารในการสมัคร

  สำหรับการขอสินเชื่อออนไลน์กับบริษัทสินเชื่อที่ให้บริการสินเชื่ออาชีพอิสระที่เราจะยกตัวอย่างนั้นก็คือ เงินทันเด้อ จากบริษัทสินเชื่อเงินด่วน SCB ABACUS ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกเสิร์ชถึงเรื่อง สินเชื่ออาชีพอิสระ pantip มากพอสมควร แล้วก็มีหลาย ๆ คนมักจะถามถึงเรื่องไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม และสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ ในส่วนของเอกสารและการสมัครเงินกู้อาชีพอิสระจาก เงินทันเด้อ ในปี 2024 นั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใช้ เอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระย้อนหลัง 6 เดือน จากธนาคารที่รองรับ และสมัครโดยใช้หลักฐานเพียงแค่บัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์เท่านั้น ก็สามารถที่จะสมัครขอสินเชื่อส่วนบุคคลอาชีพอิสระได้แล้ว ถือเป็นการขอเงินกู้อาชีพอิสระที่ค่อนข้างทำได้ง่าย สะดวก และอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว เป็นสินเชื่ออาชีพอิสระที่เหมาะแก่กลุ่มอาชีพฟรีแลนซ์ที่กำลังต้องการเงินด่วนฉุกเฉินในการนำไปใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็น

  เปรียบเทียบสินเชื่ออาชีพอิสระสองเจ้าดัง สินเชื่อแม่มณี VS สินเชื่อธุรกิจรายย่อย ธกส

  ทั้งธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ต่างก็มีสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระด้วยกันทั้งคู่ แต่เจ้าไหนจะมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง หลาย ๆ ท่านก็อาจจะยังไม่ทราบ เราก็จะพาทุกท่านไปพบกับข้อแตกต่างของทั้งสองผู้ให้บริการเงินกู้อาชีพอิสระกัน ในส่วนของการค้ำประกันนั้น ฝั่งของสินเชื่อแม่มณีจากธนาคารไทยพาณิชย์ไม่จำเป็นต้องใช้บุคคลค้ำประกันหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน แต่ในฝั่งของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจำเป็นต้องมีบุคคลค้ำประกัน มีการจำนองอสังหาริมทรัพย์ และใช้เงินฝากเป็นประกัน และในส่วนของการผ่อนชำระนั้น ธนาคารไทยพาณิชย์จะให้ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน ส่วนธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจะแบ่งเป็นสองเงื่อนไข หากผู้กู้ กู้เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายจะต้องชำระภายใน 12 เดือน หรือพิเศษสูงสุด 18 เดือน แต่ถ้าเป็นเงินกู้อาชีพอิสระเพื่อการลงทุน จะสามารถส่งชำระได้ภายใน 15 ปี หรือพิเศษสูงสุด 20 ปี และสุดท้ายธนาคารไทยพาณิชย์จะสามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ และรู้ผลได้ภายใน 5 นาที ผ่าน SCB Easy App ส่วนธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ยังไม่มีข้อมูลในส่วนของการขอสินเชื่อออนไลน์ แต่ในส่วนของดอกเบี้ยนั้นธนาคารไทยพาณิชย์จะระบุขั้นต่ำมาแล้วคือ อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR+10% =15.995% ต่อปี ส่วนธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจะพิจารณาจากปัจจัยความเสี่ยงของผู้กู้ตามแต่ละกรณีไป จากการเปรียบเทียบนี้จะเห็นได้ว่าใครที่ต้องการความรวดเร็ว และยินดีที่จะจ่ายดอกเบี้ยสูง ก็เหมาะกับธนาคารไทยพาณิชย์ แต่ถ้าใครที่อยากจะเน้นเรื่องของการผ่อนชำระสบาย ๆ และไม่รีบร้อนที่จะใช้เงินมากนัก สามารถรอในเรื่องของการอนุมัติได้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรก็ดูเหมือนจะเข้าทางมากกว่า

  มองหาสินเชื่ออาชีพอิสระ ตอบโจทย์อัตราการแข่งขันในวงการฟรีแลนซ์

  อัตราการแข่งขันในปี 2024 ของวงการฟรีแลนซ์นั้นเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตั้งแต่มีสถานการณ์โควิดเข้ามา ก็ทำให้หลาย ๆ คนลาออกจากงานประจำและมาทำงานฟรีแลนซ์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นก็มีอัตราการแข่งขันสูงขึ้นถึง 29.9% ต่อปี และเมื่อการแข่งขันสูงขึ้นในแต่ละปีมาจนถึงปี 2024 ก็ทำให้รายได้ของอาชีพฟรีแลนซ์นั้นลดลงและอาจจะไม่ทั่วถึงทุกรายจนเกิดปัญหาเงินไม่พอใช้ตามมาด้วย ดังนั้นสินเชื่ออาชีพอิสระจึงกลายมาเป็นทางออกหนึ่งของชาวฟรีแลนซ์ ซึ่งการขอสินเชื่อออนไลน์สำหรับอาชีพฟรีแลนซ์นั้นก็สะดวกทั้งเรื่องของเอกสารและการสมัคร ซึ่งกลุ่มฟรีแลนซ์ก็มักจะค้นหา สินเชื่ออาชีพอิสระ pantip เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ และเงินกู้อาชีพอิสระเป็นประจำ ทำให้ในปี 2567 นี้มีบริษัทสินเชื่อที่พร้อมให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลอาชีพอิสระอยู่มากมาย

  ข้อดีของ สินเชื่ออาชีพอิสระ ควรขอสินเชื่อออนไลน์หรือไม่

  ใครที่กำลังอยากจะขอสินเชื่ออาชีพอิสระ แต่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะรับความเสี่ยงได้หรือไม่ หรืออาจจะกำลังค้นหาข้อดีข้อเสีย ทั้งในเรื่องของเอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระ ไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม หรือ สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ ผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ อย่างสินเชื่ออาชีพอิสระ pantip เราก็จะเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของสินเชื่ออาชีพอิสระให้ทุกคนได้ไปตัดสินใจกันด้วยตนเองก่อนจะลงมือขอสินเชื่อออนไลน์ ซึ่งข้อดีหลัก ๆ ของสินเชื่ออาชีพอิสระนั้นก็ต้องเป็นเรื่องของการที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือนในการขอสินเชื่อออนไลน์ให้ยุ่งยาก เพียงแต่ว่าคุณต้องมีเอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระ หรือสเตทเมนท์อย่างต่ำ 6 เดือน เพื่อเป็นการการันตีรายได้ของคุณในแต่ละเดือน ซึ่งในส่วนนี้เมื่อคุณสามารถยื่นเอกสารได้แล้ว คุณก็จะสามารถขอเงินกู้อาชีพอิสระได้แบบไม่ยาก 

  ข้อเสียของสินเชื่ออาชีพอิสระ เตรียมรับมือให้พร้อมก่อนขอเงินกู้

  เมื่อมีข้อดีแล้วก็ต้องมีข้อเสีย สินเชื่ออาชีพอิสระนั้นยังมีเรื่องของความไม่แน่นอนในการชำระเงินของผู้กู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ ด้วยความที่รายได้ไม่ได้มั่นคงมากนักในแต่ละเดือน ผู้กู้จึงต้องวางแผนการเงินและเรื่องของการชำระหนี้สินให้ดี ทางที่ดีผู้กู้ควรศึกษาเรื่องของเงินกู้อาชีพอิสระ สินเชื่ออาชีพอิสระ pantip เพื่อดูประสบการณ์การกู้ยืมและการชำระหนี้สินที่ผ่านมาของผู้อื่น ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะประสบปัญหาเรื่องของสถานะทางการเงินที่ไม่พร้อมชำระสินเชื่ออาชีพอิสระ รวมไปถึงการไม่ประเมินความเสี่ยงของตนเองกับการกู้ยืมสินเชื่ออาชีพอิสระ จนทำให้เกิดเป็นหนี้สินเพิ่มพูน ดอกเบี้ยบาน จนไม่สามารถมีกำลังทรัพย์ชำระหนี้สินได้ ดังนั้นถึงแม้สินเชื่ออาชีพอิสระจะสมัครได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว แต่คุณเองก็ต้องประเมินความเสี่ยงของตนเองในเบื้องต้นก่อนโดยการศึกษาเรื่องสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ และเงื่อนไขของแต่ละธนาคารในปี 2567 ซึ่งเป็นปีปัจจุบันด้วย เพราะบางครั้งเงื่อนไขของแต่ละธนาคารก็มีการเปลี่ยนแปลงไปในทุกปีโดยที่คุณอาจจะไม่ได้อัพเดทอย่างสม่ำเสมอ

  มิจฉาชีพที่มาในรูปแบบสินเชื่ออาชีพอิสระ อาจหลอกเอาเงินโดยไม่รู้ตัว

  หลายคนเลือกที่จะไม่กู้สินเชื่ออาชีพอิสระกับทางธนาคารเพราะกลัวความยุ่งยากและเครดิตต่าง ๆ ที่ต้องมีความน่าเชื่อถือ จนไปหาแหล่งกู้เงินสำหรับสินเชื่ออาชีพอิสระจากแหล่งนอกระบบแทน ซึ่งตรงนี้ทำให้หลายต่อหลายคนถูกหลอกเอาเงินไปเป็นจำนวนมหาศาล แทนที่จะได้ใช้เงินกลับต้องเสียเงินหนักกว่าเดิม ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะในปี 2567 ที่โดนกันมาหลายต่อหลายราย ดังนั้นหากไม่อยากตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ก็ขอแนะนำให้คุณมองหาแหล่งกู้สินเชื่ออาชีพอิสระที่เชื่อถือได้อย่างเช่นธนาคารเสียก่อน เพราะจัดเป็นบริษัทสินเชื่อเงินด่วนที่เชื่อถือได้มากที่สุด และหลาย ๆ เจ้าก็สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้แล้ว ปัจจุบันธนาคารก็สามารถอนุมัติเงินกู้อาชีพอิสระได้อย่างง่ายดายมากขึ้น และสะดวกในการยืนยันตนมากขึ้นอีกด้วย อย่ากลัวที่จะกู้ไม่ผ่าน แต่กลัวการเสียเงินที่หนักหนาสาหัสกว่าเดิมจะเป็นอะไรที่ปลอดภัยแก่เงินในบัญชีของคุณมากที่สุด

  การประเมินความเสี่ยงก่อนขอสินเชื่ออาชีพอิสระ เช็คด่วนก่อนขอสินเชื่อ

  หากคุณยังไม่ทราบว่าตัวเองมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนในการขอสินเชื่ออาชีพอิสระ คุณจำเป็นต้องประเมินความเสี่ยงเบื้องต้นด้วยตนเองก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาคืนเงินไม่ทันตามมาทีหลัง ซึ่งนั่นอาจจะทำให้คุณเสียเครดิตกับธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อที่คุณไปขอเงินกู้อาชีพอิสระมาได้ ซึ่งสิ่งที่คุณควรจะประเมินเป็นอันดับแรกคือรายได้ขั้นต่ำในอาชีพฟรีแลนซ์ของคุณจากแต่ละเดือน โดยเฉลี่ยแล้วคุณมีรายได้เท่าไหร่ ยิ่งรายได้ในแต่ละเดือนของคุณมีมาก วงเงินการกู้ของคุณก็จะสามารถกู้ได้มากขึ้น แต่ถ้าโดยเฉลี่ยต่อเดือนของคุณมีรายได้น้อยอยู่แล้ว คุณก็ไม่ควรที่จะกู้สินเชื่ออาชีพอิสระด้วยวงเงินที่เกินกำลังทรัพย์โดยเฉลี่ยของแต่ละเดือนมากเกินไป และเพื่อไม่ให้เกิดการขาดส่งเงินในแต่ละงวด คุณควรประเมินถึงเปอร์เซ็นต์รายได้ของตนเองว่ามีเพียงพอที่จะส่งเงินต้นหรือไม่ อย่างน้อยสัก 30% ของรายได้ที่คุณมี ก็ควรจะเป็นค่างวดที่คุณสามารถคืนให้กับบริษัทสินเชื่อได้ เพื่อไม่ให้เดือดร้อนในเรื่องของการกินอยู่ของคุณในชีวิตประจำวันด้วย เมื่อคุณประเมินความเสี่ยงและประมาณรายได้คร่าว ๆ จนได้วงเงินที่พอดีแก่ความต้องการของคุณ และพอดีแก่การส่งเงินต้นในแต่ละงวดแล้ว คุณก็จะสามารถขอสินเชื่ออาชีพอิสระได้แบบสบายใจยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้หนี้ไม่ทัน

  บทเรียนของฟรีแลนซ์กับการใช้บริการสินเชื่ออาชีพอิสระที่บ่อยจนเกินไป

  การขอเงินกู้อาชีพอิสระบ่อยเกินไปนั้น ถึงแม้คุณจะขอได้อย่างสะดวกสบาย และชำระหนี้ตรงตามเวลาที่กำหนดทุกรอบ แต่นั่นก็อาจจะทำให้คุณเสพติดสินเชื่ออาชีพอิสระ ใช้เงินในอนาคตไปเรื่อย ๆ จนสุดท้ายแล้วไม่เหลือเงินเก็บแม้แต่บาทเดียว ซึ่งนั่นก็จะเป็นผลเสียที่ทำให้คุณต้องตกที่นั่งลำบากในภายหลัง ดังนั้นการขอสินเชื่ออาชีพอิสระนั้น ไม่ว่าจะเป็นการขอกับธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อเงินด่วน คุณก็ควรจะขอแค่ในยามที่จำเป็น เพราะมีหลายคนที่หลงระเริงไปกับการใช้เงินล่วงหน้าอย่างสุขสบาย และมั่นใจในการหาเงินมาใช้หนี้สิน แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าไม่เหลือเงินเก็บที่จะใช้ในยามแก่ สินเชื่ออาชีพอิสระนั้นไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเหมือนกับตัวช่วยของผู้ที่กำลังเดือดร้อนจริง ๆ ไม่อย่างนั้นหลาย ๆ ธนาคารที่เป็นแหล่งการเงินที่เชื่อถือได้มากที่สุดก็คงไม่สร้างสินเชื่อเหล่านี้ขึ้นมาตั้งแต่แรก แต่หากคุณใช้ในทางที่เน้นความสุขสบาย หรูหรามากเกินไป สินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระก็จะกลายเป็นภัยที่คุณสร้างขึ้นมาด้วยตนเองได้

  1 2
  เฟสบุ๊ค