Offer Category: บัตรเดบิต

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครบัตรรึเงินกู้

  ตรวจสอบข้อมูลบริการที่คุณต้องการพร้อมลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงบริการนั้นๆ

  บัตร atm กรุงเทพ

  บัตร atm กรุงเทพ เปิดบัตรวันนี้มีข้อดีมากมาย

  บัตร atm กสิกร

  บัตร atm กสิกรไม่ต้องใช้เอกสารยุ่งยากก็ทำได้

  บัตรเอทีเอ็มกรุงไทย

  บัตรเอทีเอ็มกรุงไทยใช้งานง่ายๆ และปลอดภัยมาก

  บัตรกรุงไทย fun

  บัตรกรุงไทย fun ใช้สนุกสมชื่อตัวบัตร

  atm ธนาคารไทยพาณิชย์

  atm ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอบโจทย์ใครบ้าง?

  บัตรเดบิตออมสิน

  บัตรเดบิตออมสิน ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

  บัตรเดบิตกรุงเทพ

  บัตรเดบิตกรุงเทพ ทำบัตรง่ายๆ ผ่านแอพบัวหลวง

  บัตรเดบิตกรุงไทย

  บัตรเดบิตกรุงไทยให้ทำบัตรง่ายๆ พร้อมสิทธิ์พิเศษ

  บัตรเดบิต scb

  บัตรเดบิต scb เปิดบัตรฟรีวันนี้ถึงสิ้นปี

  รู้จักกับ “บัตรเดบิต” ใช้งานง่าย จับจ่ายคล่องมือ แบบไม่ต้องพกเงินสด

  คนส่วนใหญ่มักจะสับสนระหว่างบัตรเครดิตกับบัตรเดบิต คิดว่าเป็นบัตรแบบเดียวกัน ความจริงแล้วไม่ใช่แบบที่ทุกคนคิดเลย ซึ่งเราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับบัตรเดบิตกันให้ครบถ้วนและกระจ่างถึงการใช้งานที่แตกต่างกันระหว่างบัตรทั้งสองประเภทนี้ บัตรเดบิตคือบัตรที่จะสร้างภาระหนี้สินให้กับคุณได้แบบน้อยที่สุด เพราะว่าบัตรเดบิตคือบัตร atm ที่ทำหน้าที่ได้มากกว่าการกด atm เป็นบัตรที่ผูกไว้กับบัญชีเงินฝากของคุณ ในส่วนของการใช้งาน คุณสามารถใช้งานบัตรเดบิตได้แบบบัตร atm แต่จะมีฟังก์ชั่นพิเศษที่เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือเรื่องของการใช้รูดจ่ายสินค้าตามร้านค้า และสามารถซื้อสินค้าออนไลน์โดยจ่ายผ่านบัตรเดบิตได้ ซึ่งยอดเงินก็จะถูกหักไปจากบัญชีเงินฝากของคุณนั่นเอง

  ไขข้อเข้าใจผิดที่มีต่อ บัตรเดบิต อย่าสับสนก่อนสมัครใช้งาน

  ก่อนที่คุณจะสมัครบัตรเดบิตเพราะคิดว่าบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตเหมือนกัน คุณจำเป็นที่จะต้องไขข้อเข้าใจผิดทั้งหลายที่คุณมีต่อบัตรเดบิตก่อน ข้อแรกคือหลาย ๆ คนมักจะสงสัยว่าบัตรเดบิตกดเงินสดได้ไหม ก็ต้องบอกเลยว่าบัตรเดบิตคือบัตร atm ที่มีฟังก์ชั่นในการจับจ่ายใช้สอยผ่านออนไลน์ได้มากขึ้น สามารถกดเงินมาใช้ได้ตามใจชอบ หรือจะตัดบัตรเดบิตออนไลน์ก็ได้ แต่ก็อย่าลืมตั้งวงเงินสูงสุดที่คุณจะใช้จ่ายต่อวันไว้ด้วย และข้อถัดมาคนมักจะสงสัยกันว่า สรุปแล้วบัตรเดบิตสามารถผ่อนของได้ไหม ถ้าเป็นเมื่อก่อน บัตรเดบิตนั้นจะเป็นที่รู้กันว่าไม่สามารถผ่อนชำระสินค้าได้เลยแม้แต่ธนาคารเดียว จะมีไว้รูดจ่ายทีเดียวแล้วตัดเงินจากบัญชีไปเท่านั้น แต่ในปัจจุบันก็มีบัตรเดบิตจากธนาคารบางแห่งที่สามารถทำการผ่อนชำระรายเดือนได้ แถมยังดอกเบี้ย 0% อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าถามว่าบัตรเดบิตผ่อนของได้ไหม ก็บอกเลยว่าปัจจุบันสามารถทำได้ แต่ต้องอ่านเงื่อนไขของบัตรเดบิตแต่ละประเภทจากแต่ละธนาคารให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดหลังจากสมัครบัตรไปเรียบร้อยแล้ว

  ส่องดูบัตรเดบิตประเทศจีน เงื่อนไขและการใช้งานเป็นอย่างไร

  นอกจากประเทศไทยจะมีบัตรเดบิตแล้ว ต่างประเทศเองก็มีบัตรเดบิตแบบเรา ๆ เช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขการใช้งานก็จะคล้าย ๆ กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งวันนี้เราก็จะไปส่องดูบัตรเดบิตจากประเทศจีนกันว่าการใช้งานจะเป็นอย่างไรบ้าง ต่างจากของไทยมากน้อยแค่ไหน สำหรับภาษาจีนนั้นคำว่าบัตรเดบิตคือ卡 (Jiè jì kǎ) บัตรเดบิตของจีนนั้นก็มีบัตรที่คนไทยสามารถทำได้ และเป็นบัตรที่มีสองสกุลเงินในใบเดียว นั่นก็คือสกุลเงินบาทและสกุลเงินหยวน เป็นบัตรเดบิตจากธนาคารแห่งประเทศจีน ซึ่งก็จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวหรือซื้อของจากประเทศจีน เพราะไม่มีค่าความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินในการถอนเงินสดหรือใช้จ่ายในสกุลเงินหยวน แถมยังสะดวกกับเครือข่าย UnionPay ที่ครอบคลุมในประเทศจีนอีกด้วย

  ประเภทของบัตรเดบิต แบบไหนมีการใช้งานต่างกันยังไง

  ทุกธนาคารต่างก็มีบริการสมัครบัตรเดบิต ซึ่งแต่ละธนาคารนั้นก็มีฟังก์ชั่นและสิทธิประโยชน์ของบัตรเดบิตที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราก็จะยกตัวอย่างประเภทบัตรเดบิตจากธนาคารกสิกรไทย หากคุณต้องการจะสมัครบัตรเดบิตกับกสิกร คุณก็สามารถทำบัตรเดบิตออนไลน์ได้เพียงแค่คุณมีแอพ K-Plus และมีบัญชีของกสิกรอยู่แล้ว โดยบัตรเดบิตที่พิเศษ ๆ จากกสิกรนั้นก็จะมีทั้งสำหรับคนที่คลั่งรักตัวการ์ตูนอย่าง Snoopy บัตรเดบิต UnionPay บัตรเดบิต Line BK บัตรเดบิต Journey บัตรเดบิตแมงมุม และบัตรเดบิตประจำจังหวัด ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะมีความพิเศษในแง่ของการใช้งานที่อาจจะได้สะสมแต้ม หรือส่วนลดที่มากยิ่งขึ้นตามรูปแบบการใช้งาน เช่น ถ้าเป็นบัตรเดบิต Line BK ก็จะมีสิทธิประโยชน์เรื่องของการคืนเงิน 0.5% ทุกครั้งที่ช็อปออนไลน์ และการใช้งานผ่านไลน์ที่สะดวกและง่ายดายมาก ๆ ซึ่งเราก็จะไปขยายถึงสิทธิประโยชน์และความพิเศษของบัตรเดบิต Line BK จากธนาคารกสิกรไทยกันต่อ

  Line BK กับบริการบัตรเดบิตสิทธิพิเศษสุดปัง การใช้งานง่าย สะดวก

  ก่อนจะไปรู้จักกับประเภทของบัตรเดบิต Line BK นั้นหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า Line BK คืออะไร Line BK คือบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่คุณจะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ผ่านทางแอพลิเคชั่น Line ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นที่ทุกคนต่างก็ใช้งานกันอยู่แล้ว Line BK เป็นการจับมือกันระหว่างธนาคารกสิกรไทยและ Line และมีบริการทางการเงินต่าง ๆ ตามมามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือบริการบัตรเดบิต ซึ่งบัตรเดบิตจาก Line BK นั้นก็มีทั้งหมดสามแบบด้วยกัน แบบแรกคือบัตรเดบิตออนไลน์ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการออกบัตร สามารถสมัครผ่านออนไลน์ได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย บัตรเดบิตออนไลน์ของ Line BK นั้นก็จะมีสิทธิพิเศษในเรื่องของการรับเงินคืน 0.5% ทุกครั้งที่ใช้จ่ายออนไลน์ และสามารถจัดการบัตรได้ผ่านแอพลิเคชั่น Line แต่ข้อเสียก็คือฟังก์ชั่นพิเศษอื่น ๆ จะยังไม่สามารถทำได้แบบบัตรเดบิตอีกสองประเภทที่เหลือ สำหรับบัตรเดบิต Line BK ประเภทถัดมานั้นสามารถพูดได้ว่า บัตรเดบิตคือบัตร atm เพราะเป็นบัตรเดบิตธรรมดาที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบบัตร atm แต่ก็จะมีข้อดีตรงที่ว่าได้รับเงินคืน 0.5% ทุกครั้งที่ใช้จ่ายออนไลน์ และยังได้สิทธิประโยชน์แบบบัตรเดบิตของกสิกรไทยทุกประการ และความพิเศษอีกอย่างของบัตรเดบิตจาก Line BK นี้ก็คือ ถ้าคุณเป็นแฟนคลับตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ จาก Line คุณก็สามารถเลือกหน้าบัตรได้ตามใจชอบ และบัตรเดบิตประเภทสุดท้ายของ Line BK ก็คือ บัตรเดบิตคู่วงเงิน อย่างที่ทราบกันว่าบัตรเดบิตคือบัตร atm ที่คุณมีเงินเท่าไหนก็ใช้ได้เท่านั้น แต่สำหรับบัตรเดบิตคู่วงเงินนั้นจะมีความพิเศษตรงที่คุณจะสามารถเข้าถึงวงเงินในการให้ยืมได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทำให้การจับจ่ายใช้สอยมีความสะดวกคูณสอง ถ้าหากคุณรู้สึกว่าบัตรเดบิตจาก Line BK ตอบโจทย์คุณ และคุณเองก็มีบัญชีเงินฝากของ Line BK อยู่แล้ว คุณก็สามารถสมัครบัตรเดบิตได้อย่างง่ายดายตามความต้องการของคุณ

  เรื่องสำคัญเกี่ยวกับ บัตรเดบิต ที่คุณไม่ควรละเลยเป็นอันขาด

  บัตรเดบิตคือสิ่งที่ลดการสร้างภาระหนี้สินให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะส่วนใหญ่ก็ล้วนแต่เป็นบัตรเดบิตประเภทที่ให้คุณได้ใช้งานตามจำนวนเงินที่คุณมี ถึงแม้จะมีบัตรเดบิตบางส่วนที่สามารถทำการผ่อนชำระได้ แต่ก็ยังมีเส้นแบ่งระหว่างบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตที่ค่อนข้างชัดเจนอยู่ดี แม้ว่าบัตรเดบิตคือสิ่งที่ทำให้คุณได้ใช้เงินจับจ่ายใช้สอยได้ตามกำลังทรัพย์ที่คุณมี แต่ก็ใช่ว่าบัตรเดบิตจะไม่มีเรื่องที่คุณจะต้องคอยใส่ใจและไม่ควรละเลยอยู่ คุณอาจจะลืมนึกไปว่าแม้แต่บัตรเดบิตเองก็มีวันหมดอายุบัตรเดบิตเช่นกัน แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าบัตรเดบิตหมดอายุ 

  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อบัตรเดบิตของคุณหมดอายุ และควรทำอย่างไร

  หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่ทราบถึงสิ่งที่จะตามมาสักเท่าไหร่ บัตรเครดิตกับบัตรเดบิตต่างก็มีวันหมดอายุด้วยกันทั้งหมด แต่คนส่วนใหญ่ก็มักจะใช้เพลินจนลืมดูว่าบัตรเดบิตหมดอายุหรือว่าใกล้ถึงช่วงหมดอายุแล้วหรือยัง แล้วถ้าวันหมดอายุบัตรเดบิตมาถึงแล้วจะทำอย่างไรต่อไปดี หลังจากที่บัตรเดบิตหมดอายุ ทางธนาคารจะไม่ทำการเก็บค่าธรรมเนียมรายปีจากคุณแล้ว และบัตรก็จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ซึ่งถ้าคุณต้องการใช้งานบัตรต่อ คุณจะต้องทำเรื่องขอออกบัตรทดแทนก่อนบัตรเก่าหมดอายุ 1 เดือน หรือภายในเดือนที่บัตรเดิมหมดอายุ หรือถ้าคุณอยากจะเปลี่ยนธนาคารที่ใช้บัตรเดบิตอยู่แล้ว คุณก็ปล่อยให้บัตรเดบิตหมดอายุไปโดยที่ไม่ต้องต่อเลยก็ได้ แต่ในช่วงเวลาที่วันหมดอายุบัตรเดบิตมาถึงแล้วคุณไม่รู้ตัว นั่นก็อาจจะทำให้คุณใช้ชีวิตลำบากกับการฝากถอนเงินหรือใช้จ่ายออนไลน์ไปสักพักใหญ่ ๆ เลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องวันหมดอายุบัตรเดบิตจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามไปโดยเด็ดขาด

  เปิดสถิติการใช้งานบัตรเดบิต 2 ไตรมาสล่าสุด ใคร ๆ ก็ใช้บัตรเดบิต

  เรียกได้ว่าทุกวันนี้คนหันมาใช้บัตรเดบิตแทนบัตร atm กันแทบจะหมดแล้ว เนื่องด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายกว่า สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวกและ Contactless เหมาะกับยุคโควิดแบบนี้ ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคม 2566 – มกราคม 2567 ที่ผ่านมานั้น ทางธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้รวบรวมสถิติปริมาณการใช้งานบัตรพลาสติกเพื่อการชำระเงินเอาไว้ด้วย โดยในระยะเวลา 6 เดือนที่สถิติเหล่านั้นถูกสะสมไป จะเห็นว่ามีผู้ใช้บัตร atm ทั่ว ๆ ไปอยู่ที่หลักหมื่นรายการ และในบางเดือนก็ไม่ถึงหมื่นรายการ ถัดมาคือบัตรเครดิตที่ถูกใช้ไปโดยเฉลี่ยเดือนละประมาณ 60,000 – 70,000 รายการด้วยกัน และที่มาแรงที่สุดคือบัตรเดบิตที่ถูกใช้เฉลี่ยเดือนละ 140,000 – 150,000 รายการ เนื่องด้วยบัตรเดบิตนั้นทำหน้าที่ได้เหมือนกับบัตร atm แต่ก็รูดจ่ายได้แบบบัตรเครดิต เพียงแต่ไม่ได้เป็นการรูดเพื่อใช้เงินล่วงหน้าเท่านั้นเอง

  เปรียบเทียบภาพรวมบัตรเดบิตจากแต่ละธนาคาร ที่ไหนใจดีกับผู้ใข้งานมากที่สุด

  ปัญหาถัดมาของการทำบัตรเดบิตที่หลาย ๆ คนโอดครวญก็คือเรื่องของค่าทำบัตรครั้งแรก รวมไปถึงค่าธรรมเนียมรายปีที่มาถึงทีไรหลาย ๆ คนก็เซ็งและไม่อยากจะจ่ายทุกที ซึ่งจริง ๆ แล้วบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตต่างก็มีค่าธรรมเนียมรายปีกันทั้งนั้น กว่าจะถึงช่วงเวลาที่ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมก็คงต้องรอบัตรเดบิตหมดอายุ ซึ่งนั่นก็ลำบากในส่วนของการใช้งานอย่างต่อเนื่องอีก เรื่องนี้ก็ถือเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางธนาคารพยายามจะแก้ไขและเอาใจผู้ใช้งานอยู่เช่นกัน โดยเราจะเปรียบเทียบเฉพาะส่วนของค่าธรรมเนียมเท่านั้น จะไม่ยกเรื่องของบัตรเดบิตกดเงินสดได้ไหม และผ่อนของได้ไหมเข้ามาเกี่ยวข้องเลยแม้แต่น้อย สำหรับบัตรเดบิตที่โดดเด่นในเรื่องนี้ก็คือบัตรเดบิตประเภท No Annual Fee จากธนาคารกรุงศรีนั่นเอง ไม่เสียทั้งค่าทำบัตรครั้งแรก และค่าธรรมเนียมรายปีด้วย 

  เลือกอย่างไรระหว่างบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต แบบไหนตอบโจทย์กว่ากัน

  ถ้าคุณยังสับสนอยู่ว่าควรจะสมัครบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตดี ยังไม่รู้ว่าอะไรจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากกว่ากัน ก่อนอื่นคงต้องแบ่งจุดประสงค์ของคุณให้ชัดเจนก่อนว่าคุณต้องการอะไร หากคุณต้องการใช้เงินสด อยากรู้ว่าบัตรเดบิตกดเงินสดได้ไหม แล้วบัตรเครดิตกดเงินสดได้ไหม ก็ต้องบอกเลยว่าทั้งสองบัตรสามารถกดเงินสดออกมาใช้ได้ทั้งคู่ เพราะฉะนั้นโจทย์เรื่องบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตกดเงินสดได้ไหม ก็ผ่านไปได้เลยเพราะสามารถทำได้ทั้งคู่ ข้อถัดมาคือผ่อนของได้ไหม นี่คือสิ่งที่คนมักจะถามกัน หากนี่คือจุดประสงค์ของคุณ บัตรเดบิตก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ เพราะบัตรเดบิตส่วนใหญ่ยังไม่มีบริการให้ผ่อนชำระได้ แต่บัตรเครดิตอาจจะตอบโจทย์คุณมากกว่า

  ชีวิตไร้หนี้เมื่อมีบัตรเดบิต จบทุกปัญหาหนี้สินเมื่อใช้เงินเท่าที่มี

  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่อยากจะใช้ชีวิตแบบไร้หนี้สินทั้งหมดทั้งปวง บัตรเดบิตนี่แหละคือสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกของคุณครบทุกด้าน สามารถตัดบัตรจ่ายออนไลน์ได้ รูดจ่ายกับเครื่องที่รับบัตรก็ได้ กดเงินสดก็ได้ บัตรเดบิตจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณช็อปปิ้งออนไลน์ได้สะดวก แต่ก็ไม่ทำให้คุณฟุ่มเฟือยจนเกิดหนี้ที่พ่วงมาจนเป็นดินพอกหางหมู เพราะถ้าเงินคุณหมด บัตรเดบิตก็จะทำให้คุณไม่สามารถใช้จ่ายตามใจชอบได้แล้ว ถึงแม้จะดูเป็นข้อเสีย แต่นั่นก็ดีสำหรับคนที่อยากจะตัดกิเลศและไม่อยากสร้างหนี้ให้ตัวเองเป็นอย่างดี

  เริ่มต้นทำบัตรเดบิตตั้งแต่วันนี้ และวางแผนการใช้จ่ายให้ดี รับรองไม่มีอด

  ถ้าตอนนี้คุณกำลังมีหนี้สินจากบัตรเครดิต และอยากจะหันมาใช้บัตรเดบิตแทน ก็เริ่มต้นทำได้ตั้งแต่วันนี้เลย เพราะบัตรเดบิตออนไลน์ก็สามารถทำได้แล้ว และไม่ยุ่งยากแบบที่คิด เมื่อคุณเริ่มเปลี่ยนจากการใช้บัตรเครดิตรูดเอาเงินในอนาคตมาจ่าย เป็นบัตรเดบิตที่ใช้แค่เงินที่คุณหามาได้แทน คุณก็จะเริ่มรอบคอบในการวางแผนใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้มากขึ้น แล้วชีวิตการเงินของคุณก็จะสนุกและราบรื่นมากยิ่งขึ้นเมื่อมีบัตรเดบิตไว้ในครอบครอง

  เฟสบุ๊ค